Điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Quảng Ninh 2021 chính xác, chi tiết

Chỉ còn vài tháng cuối năm nữa thôi, các sĩ tử lớp 12 chuẩn bị bước vào giai đoạn gấp rút để chọn ngành, chọn ngành, điền nguyện vọng và ôn luyện thật kỹ kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sắp tới. Chính vì thế, thông tin về quy chế tuyển sinh cũng như điểm sàn, điểm chuẩn trong khoảng 3 năm gần nhất của các trường đại học trên cả nước luôn là đề tài được quan tâm nhiều nhất. Nhằm giúp các em học sinh và quý phụ huynh có nguồn tài liệu chính xác, dễ hiểu, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin quan trọng nhất về quy định tuyển sinh và điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

Thông tin về Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (tên tiếng Anh là Quang Ninh University of Industry) là trường Đại học công lập với tiền thân là trường Kỹ thuật Trung cấp Mỏ do Bộ Công nghiệp thành lập vào ngày 25/11/1958 theo Quyết định số 1630 / BCN của Bộ Công nghiệp.

Trải qua quá trình phát triển không ngừng nghỉ, trường Kỹ thuật Trung cấp Mỏ được nâng cấp thành trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỏ với mục tiêu đào tạo các ngành kỹ thuật- công nghệ từ bậc Cao đẳng trở xuống. Sau đó, đến năm 2007 thì trường đổi tên thành Đại học Công nghiệp Quảng Ninh như hiện nay.

Ngôi trường có tuổi đời 63 năm đã có bề dày thành tích đáng tự hào về cả chất lượng giảng dạy lẫn chất lượng sinh viên đầu ra. Trường đã đào tạo nguồn nhân lực với hơn 1000 cán bộ có kỹ thuật cao đủ sức phục vụ cho hơn 38 tỉnh thành, bộ ngành trên cả nước. Hơn 10.000 mét lò, hơn 8000 mét sâu được đào, gần 1 triệu tấn than đã được sản xuất bằng chính bàn tay của những con người học tập trong ngôi trường mang tên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có 2 cơ sở rộng rãi, hiện đại
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có 2 cơ sở rộng rãi, hiện đại

Tham khảo tour du lịch Quảng Ninh 1 ngày do hãng lữ hành Khát Vọng Việt uy tín tổ chức tại https://dulichkhatvongviet.com/tour-du-lich-quang-ninh-1-ngay/

Hiện nay, trường có 2 cơ sở. Cơ sở 1 tọa lạc tại địa chỉ Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh với tổng diện tích sử dụng lên đến hơn 10,27 ha. Trong khuôn viên trường được trang phục những phòng học, giảng đường hiện đại cùng hệ thống wifi và mạng nội bộ phủ khắp. Cụ thể, trường bao gồm 1 hội trường lớn 300 ghế, 1 giảng đường 4 tầng, 1 giảng đường 5 tầng, 21 phòng học chuyên dùng, 80 phòng học lý thuyết đáp ứng tiêu chuẩn cao, 3 phòng thực hành tin học có trên 400 máy tính, sân biểu diễn nghệ thuật ngoài trời với sức chứa 5000 người.

Không những thể, nhằm đáp ứng nhu cầu tự học, tự nghiên cứu, nhà trường còn có Trung tâm Thông tin – Thư viện với diện tích 3 tầng lầu, có hơn 50000 đầu sách và 20 phòng chuyên dụng để sinh viên làm bài tập nhóm hoặc chuẩn bị cho buổi thuyết trình. Ngoài ra, sinh viên không chỉ được học lý thuyết mà còn được vận dụng và thực hành ngay tại khu xưởng cơ khí – cơ điện với đầy đủ trang thiết bị. Điều kiện học tập lẫn thực hành quá lý tưởng, chính vì thế mà điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Quảng Ninh luôn được nhiều học sinh quan tâm.

Sinh viên Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vừa học tập vừa không ngừng rèn luyện thể dục thể thao bởi lẽ trong khuôn viên hơn 10, 27ha còn có 2 sân bóng đá, 1 sân bóng chuyền, 4 sân cầu lông và 4 bàn bóng bàn theo tiêu chuẩn của thể thao Quốc gia. Không chỉ thế, đối với những sinh viên ở các tỉnh, khu vực khác khi theo học tại trường cũng có thể sống và sinh hoạt ngay trong ký túc xá khép kín, tiện nghi với sức chứa hơn 1.5000 sinh viên.

Cơ sở 2 của trường có địa chỉ tại phường Minh Thành – thị xã Quảng Yên. Đây dự kiến sẽ là trụ sở chính của trường với mục đích cho việc đào tạo đại học và sau đại học. Với diện tích gấp 5 lần cơ sở 1 tức 50ha, cơ sở này sẽ bao gồm nhiều công trình, dự án hiện đại với mức đầu tư từ năm 2007 đến năm 2025 là 801 tỉ đồng. Với nhiều năm kinh nghiệm hiện nay đã có 66 giảng viên của trường tốt nghiệp bậc Tiến sĩ tại Đức, Nga, Ba Lan, Hàn Quốc, Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc.

Với 7 khoa đào tạo như khoa Mỏ – Công trình, khoa Trắc địa – Địa chất, khoa Điện – Điện tử, khoa Công nghệ thông tin, khoa Kinh tế,… và 12 ngành đào tạo, trường mở ra rất nhiều điều kiện để các em học sinh có đa dạng cơ hội để lựa chọn tương lai. Có thể thấy, về cả chất lượng giảng dạy lẫn điều kiện học tập, sinh hoạt của sinh viên Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đều không thua kém gì so với những trường đại học khác.

Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có ký túc ngay trong khuôn viên
Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có ký túc ngay trong khuôn viên

Phương án tuyển sinh Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Để hiểu rõ điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Quảng Ninh trong các năm gần đây, các em cùng với quý phụ huynh nên tìm hiểu về phương án tuyển sinh của trường. Đề án tuyển sinh năm 2022 của trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh hiện nay vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, thông tin tuyển sinh trong 3 năm gần nhất, đặc biệt là năm 2021 sẽ là nguồn tài liệu quý giá và chính xác nhất để nắm được số lượng chỉ tiêu cho từng phương án. Từ đó, các em học sinh lớp 12 sẽ lựa chọn hình thức thi phù hợp.

Cụ thể, năm 2021, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (mã đường: DDM) xét tuyển sinh viên theo 3 hình thức: một là xét tuyển theo điểm học bạ THPT, hai là xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ba là xét tuyển Thí sinh theo dạng tuyển thẳng. Chỉ tiêu xét tuyển là 1700 sinh viên. Mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đối với tất cả các ngành theo hệ đại học chính quy cũng được công bố là 15 điểm.

Chuyên ngành xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển

Hiện tại, trường gồm có 12 ngành với 29 chuyên ngành nhỏ và xét tuyển 4 tổ hợp A00, A01, D01 và D07. Chi tiết hơn về tất cả các chuyên ngành và tổ hợp môn của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh như sau:

TT Mã ngành Tên ngành, chuyên ngành Tổ hợp xét tuyển
1 7340301 Kế toán, gồm 01 chuyên ngành: Toán, Lý, Hóa
Toán, Lý, Tiếng Anh
Toán, Văn, Tiếng Anh
Toán, Hóa, Tiếng Anh
 – Kế toán tổng hợp
2 7340101 Quản trị kinh doanh
 – Quản trị kinh doanh tổng hợp
 – Quản trị dịch vụ – Du lịch – Khách sạn – Lữ hành
3 7340201 Tài chính ngân hàng
-Tài chính doanh nghiệp
4 7510303 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá
– Công nghệ kỹ thuật tự động hóa
– Công nghệ đo lường và điều khiển
5 7510301 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
– Công nghệ kỹ thuật điện tử
– Công nghệ kỹ thuật điện
– Công nghệ cơ điện mỏ
– Công nghệ cơ điện
– Công nghệ điện lạnh
– Công nghệ cơ điện tuyển khoáng
– Công nghệ thiết bị điện – điện tử
– Công nghệ kỹ thuật điện tử – Tin học công nghiệp
6 7520601 Kỹ thuật mỏ
– Kỹ thuật mỏ hầm lò
– Kỹ thuật mỏ lộ thiên
7 7510102 Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
– Xây dựng mỏ và công trình ngầm
– CNKT công trình xây dựng hầm và cầu
8 7520503 Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ
– Trắc địa mỏ
– Trắc địa công trình
9 7510201 Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí
– Tự động hóa thiết kế Công nghệ cơ khí
– Công nghệ Kỹ thuật cơ khí mỏ
– Công nghệ kỹ thuật cơ khí ô tô
10 7480201 Công nghệ thông tin
– Hệ thống thông tin
– Công nghệ phần mềm
– Mạng máy tính
11 7520607 Kỹ thuật tuyển khoáng
 – Kỹ thuật tuyển khoáng sản rắn
12 7520501 Kỹ thuật địa chất
– Địa chất công trình – Địa chất thủy văn
– Địa chất mỏ

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2021.

Thí sinh sau khi tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ sử dụng số điểm này để xét tuyển. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm 3 môn theo một trong 4 tổ hợp môn đăng ký phải đạt ngưỡng bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn mà trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh quy định. Với các ngành còn lại, thí sinh có kết quả thi phải đạt tối thiểu ngưỡng điểm mà nhà trường công bố.

Chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên của trường luông không ngừng được nâng cao
Chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên của trường luông không ngừng được nâng cao

Nếu số lượng thí sinh vượt quá chỉ tiêu, các thí sinh bằng điểm nhau ở cuối danh sách sẽ được xét thêm tiêu chí phụ theo thứ tự sau: Thí sinh đặt nguyện vọng trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cao hơn, điểm thi môn Toán của thí sinh, thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ THPT

Thí sinh tham gia đăng ký theo phương thức này phải đảm bảo những điều kiện sau: tổng điểm trung bình 3 học kỳ (bao gồm học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, điểm ưu tiên khu vực theo quy chế tuyển sinh hiện hành (nếu có) phải đạt từ 16.0 điểm trở lên.

Thứ hai, tổng điểm trung bình của ba môn lớp 12 trong tổ hợp môn xét tuyển mà thí sinh đăng ký cộng với điểm ưu tiên đối tượng, điểm ưu tiên khu vực theo quy chế tuyển sinh hiện hành (nếu có) đạt ít nhất từ 16.0 điểm trở lên. Nếu các thí sinh có số điểm bằng nhau trong danh sách nhưng đã vượt quá số chỉ tiêu cần tuyển, nhà trường dựa thêm tiêu chí phụ để xem xét: điểm thi môn Toán của thí sinh, thời gian nộp sơ đăng ký xét tuyển.

>> Xem thêm:

Phương thức 3: Xét tuyển Thí sinh tuyển thẳng

Tiêu chí xét tuyển của phương thức này trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh không công bố cụ thể. Trường thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Tùy theo số lượng phương thức tuyển sinh cũng như số chỉ tiêu sinh viên của mỗi năm mà điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Quảng Ninh sẽ thay đổi theo từng năm.

Thời gian đăng ký xét tuyển và nhập học

Mỗi đợt tuyển sinh, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh thường có đến 4 đợt nhập học. Cụ thể, đợt 1: từ 15/03 – 14/06/2021, đợt 2 từ 15/06 – 30/07/2021, đợt 3 từ 01/08 – 30/09/2021, đợt 4 từ 01/10 – 30/11/202. Các em có thể dựa vào thông tin này để linh hoạt thay đổi nguyện vọng. Có thể thấy, trường rất tạo điều kiện cho nhiều học sinh có đa dạng cơ hội thay đổi sở thích, đam mê của mình, thậm chí là ngay cả khi trường đã bắt đầu năm học mới.

Học bổng

Một trong những lý do khiến điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Quảng Ninh được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm chính là vì chế độ học bổng của trường. Hiện nay, với 3 hình thức học bổng, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tạo nhiều thuận lợi để nuôi dưỡng ước mơ và không ngừng học tập, phát triển.

Học bổng toàn phần dành cho học sinh có điểm 3 môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021 từ 26 điểm trở lên; học sinh thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt có điểm 3 môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021 từ 21 điểm trở lên và 25 điểm trở lên đối với điểm học bạ THPT lớp 12. Ngoài ra, thí sinh đoạt giải tại kỳ thi quốc gia, quốc tế, cuộc thi “Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học” đạt giải nhì cấp tỉnh, giải 3 cấp Quốc gia cũng được nhận học bổng này.

Học bổng bán phần dành cho thí sinh có điểm 3 môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021 đạt từ 23 – 26 điểm, 26 điểm trở lên đối với điểm học bạ lớp 12 THPT. Học bổng khuyến khích dành cho thí sinh có điểm 3 môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021 đạt từ 21 – 23 điểm và từ 24 – 26 điểm đối với điểm học bạ lớp 12 THPT.

Điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Quảng Ninh 2021 của tất cả các ngành theo phương thức xét điểm thi THPT Quốc Gia cao hơn điểm xét tuyển theo phương thức nộp học bạ. Cụ thể như sau:

Theo phương thức xét kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2021

STT Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn
1 7340301 Kế toán A00; A01; D01; D07 15
2 7340101 Quản trị kinh doanh A00; A01; D01; D07 15
3 7340201 Tài chính ngân hàng A00; A01; D01; D07 15
4 7510303 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá A00; A01; D01; D07 15
5 7510301 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử A00; A01; D01; D07 15
6 7520601 Kỹ thuật mỏ A00; A01; D01; D07 15
7 7510102 Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng A00; A01; D01; D07 15
8 7520607 Kỹ thuật tuyển khoáng A00; A01; D01; D07 15
9 7510201 Công nghệ kỹ thuật cơ khí A00; A01; D01; D07 15
10 7480201 Công nghệ thông tin A00; A01; D01; D07 15
11 7520503 Kỹ thuật Trắc địa-Bản đồ A00; A01; D01; D07 15
Khuôn viên của trường vô cùng rộng rãi và thoáng mát
Khuôn viên của trường vô cùng rộng rãi và thoáng mát

Theo phương thức xét điểm học bạ THPT 2021

STT Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn
1 7340301 Kế toán A00; A01; D01; D07 16
2 7340101 Quản trị kinh doanh A00; A01; D01; D07 16
3 7340201 Tài chính ngân hàng A00; A01; D01; D07 16
4 7510303 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá A00; A01; D01; D07 16
5 7510301 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử A00; A01; D01; D07 16
6 7520601 Kỹ thuật mỏ A00; A01; D01; D07 16
7 7510102 Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng A00; A01; D01; D07 16
8 7520607 Kỹ thuật tuyển khoáng A00; A01; D01; D07 16
9 7510201 Công nghệ kỹ thuật cơ khí A00; A01; D01; D07 16
10 7480201 Công nghệ thông tin A00; A01; D01; D07 16
11 7520503 Kỹ thuật Trắc địa-Bản đồ A00; A01; D01; D07 16

Chúng tôi rất vui nếu bài viết này đã trở thành kênh thông tinh quý giá giúp các em học sinh tham khảo, giúp quý phụ huynh và thầy cô tư vấn, hỗ trợ cho con em của mình. Lựa chọn ngành học, ngôi trường luôn là bài toàn khó bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tương lai sau này. Chỉ cần đặt sai nguyện vọng do tìm hiểu không kỹ cũng mang lại những tác hại xấu không thể nào thay đổi. Hy vọng rằng, dựa theo quy chế tuyển sinh và điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Quảng Ninh năm 2021 các sĩ tử lớp 12 sẽ có quyết định đúng đắn và đậu vào trường đại học mà mình đam mê!

Share This Post

Post Comment