Điểm chuẩn Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả 2021 và quy chế tuyển sinh

Điểm chuẩn Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả có tốt không? Tỷ lệ sinh viên ra trường sau tốt nghiệp có công việc ổn định là bao nhiêu phần trăm? Chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và điều kiện học tập của trường có đảm bảo? Chắc hẳn khi tìm hiểu về trường, các sỉ tử 12 đã có trong mình rất nhiều điều băn khoăn. Chọn ngôi trường đại học rất quan trọng bởi nó gần như quyết định đến tương lai sau này. Thấu hiểu tâm trạng đó, Tra điểm Quảng Ninh sẽ mang đến cho các em một bài viết với đầy đủ thông tin liên quan đến trường, từ điểm chuẩn cho đến quy chế tuyển sinh mới nhất. Hy vọng sẽ phần nào giúp các em tự tin và bình tĩnh hơn nhé!

Thông tin về trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả

Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả (tên tiếng Anh: Cam Pha Industrial College) vốn không trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo như nhiều trường khách mà lại thuộc sở hữu của Bộ Công Thương. Tiền thân của trường là trường Công nhân kĩ thuật nhà máy cơ khí trung tâm Cẩm Phả được thành lập vào tháng 5/1975. Đến tháng 3/1998, trường đổi tên thành trường Trung học Công nghiệp Cẩm Phả. Mãi đến năm 2007, trường được tách ra, nâng cấp và mang cái tên như bây giờ.

Hiện nay, trường tọa lại tại địa chỉ số 78 Nguyễn Văn Trỗi, Cẩm Thu, Cẩm Phả, Quảng Ninh. Trong kế hoạch tương lai đến năm 2035, trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả định hướng phấn đấu, xây dựng cơ sở vạt chất, đa dạng hóa loại hình đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, nâng cao trình độ quản lý, hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế để trở thành một trong những cơ sở đào tạo nghề nghiệp theo hướng ứng dụng, uy tín hàng đầu cả nước.

Đội ngũ giảng viên của Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả luôn đạt chất lượng cao
Đội ngũ giảng viên của Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả luôn đạt chất lượng cao

Đã hơn 45 năm trôi qua, trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả đã dần trở thành một trong những “cây cổ thụ” nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao ở các chuyên ngành như Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện, Quản trị kinh doanh,… để  phục vụ cho các công ty, xí nghiệp trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Được các em học sinh luôn tin tưởng để nộp hồ sơ, đó là lý do khiến điểm chuẩn Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả luôn được quan tâm.

Với nhiều kinh nghiệm tích lũy trong quá trình dạy và đào tạo, sinh viên theo học trong trường vừa có kiến thức trên sách vở vừa được lắng nghe những kinh nghiệm quý báu từ giảng viên và có cơ hội thực hành ngay tại trường. Giảng viên của trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả trẻ trung, không ngừng nắm bắt xu hướng giáo dục mới để thấu hiểu tâm lý học sinh và nâng cao chất lượng bài giảng.

Đến hiện tại, đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu thuộc biên chế của trường là xấp xỉ 105 người. Đặc biệt, trong đó có đến 52 thạc sỹ, 52 cử nhân. Hiếm có một trường đại học hay cao đẳng nào đạt tỷ lệ 100& giảng viên đủ trình độ dạy nghề theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo như trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả.

Hiện tại, nhà trường đã đón nhận được 1 Huân chương Lao động hạng Nhì, 3 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Hơn nữa, 3 cán bộ , giảng viên của trường còn được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Rất nhiều giảng viên khác cũng đạt các phần thưởng cao quý, bằng chứng nhận dạy giỏi cấp ngành, cấp tỉnh, cấp toàn Quốc,… Điều đó một lần nữa khẳng định vững chắc hơn thương hiệu và chất lượng của trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả.

Về cơ sở vật chất, sinh viên theo học được học tập, trao đổi và nghiên cứu trong những giảng đường với sức chứa lớn. Khu giảng đường chính nằm trong tòa nhà 6 tầng khang trang và hiện đại. Tất cả phòng học trong trường đều được trang bị sẵn các thiết bị, vật dụng như tai nghe, quạt, màn hình chiếu, micro, tivi,… nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của sinh viên. Bao quanh trường là hệ thống khuôn viên rộng hơn 1,7 héc-ta. Trong trường trồng nhiều cây xanh tạo cho sinh viên không gian thoáng mát.

Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát và hiện đại
Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát và hiện đại

Như đã nói ở trên, điều góp phần làm tỷ lệ cạnh tranh của trường đối với những trường khác trong hệ thống giáo dục chính là sinh viên sau khi tốt nghiệp không những nắm rõ lý thuyết mà còn vững vàng trong thực hành. Để làm được điều này, trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả còn có khu thí nghiệm gồm 20 xưởng thực hành và 8 phòng chuyên môn để sinh viên đễ dàng luyện tập, va chạm ngay tại lớp và dễ dàng hơn trong quá trình nghiên cứu của giảng viên.

Ngoài ra, những sinh viên ở các tình thành khác ngoài Quảng Ninh cũng dễ dàng theo học tại trường khi có thể sinh hoạt ở khu ký túc xá ngay trong khuôn viên với sức chứa 44 phòng. Sau khi học, sinh viên sẽ sinh hoạt, ăn uống ngay ở căn tin sạch sẽ, có nhà để xe an ninh và mạng wifi tốc độ cao. Đi kèm với chất lượng đào tạo tốt là điều kiện học tập thuận lợi, có quá nhiều lý do khiến điểm chuẩn Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả trở thành mục đích phấn đấu của các sỹ tử lớp 12.

>> Xem thêm:

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả năm 2021 và quy chế tuyển sinh mới nhất

Hệ cao đẳng

Năm 2021, trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả có số chỉ tiêu sinh viên là 130 người (hệ cao đăng liên thông 40 người) theo phương thức xét tuyển. Phạm vi tuyển sinh trên cả nước và thời gian đào tạo là 2 năm. Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Thời gian nộp hồ sơ không giới hạn, trường sẽ tuyển liên tục và mở lớp khi đủ số lượng thí sinh đăng ký.

Với hệ cao đẳng, trường tuyển sinh viên theo học 7 ngành sau:

Các Ngành Nghề Tuyển Sinh Mã ngành, nghề
Kế toán doanh nghiệp 5340302
Điện Công nghiệp và Dân dụng 5520223
Cơ khí chế tạo 5520117
Bảo trì và sửa chữa Ôtô 5520159
Cắt gọt kim loại 5520121
Điện tử Công nghiệp và dân dụng 5520222
Hàn 5520123

Tùy thuộc số lượng phương thức tuyển sinh và số hồ sơ xét tuyển, điểm chuẩn Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả sẽ thay đổi theo từng năm. Theo quy chế tuyển sinh năm 2021, nhà trường tuyển sinh theo 2 hình thức:

– Hình thức 1: Xét tuyển bằng kết quả kì thi THPT quốc gia

– Hình thức 2: Xét tuyển bằng học bạ THPT

Nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào của sinh viên để có hình thức đào tạo phù hợp, không làm ảnh hưởng đến chất lượng và uy tín, trường có một số yêu cầu sau dành cho thí sinh:

– Đối với hình thức 1, thí sinh phải tốt nghiệp THPT Quốc Gia, tham gia kì thi THPT tại cụm thi xét tuyển cao đẳng đại học. Điểm của thí sinh đạt mức điểm theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không môn nào trong tổ hợp môn thí sinh đăng ký xét tuyển thấp hơn 1 điểm.

– Đối với hình thức 2, thí sinh phải tốt nghiệp THPT Quốc Gia, nhà trường sẽ xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập trong học bạ THPT của thí sinh.

Sinh viên được tạo điều kiện tối đa để vừa học vừa thực hành nhằm nâng cao tay nghề
Sinh viên được tạo điều kiện tối đa để vừa học vừa thực hành nhằm nâng cao tay nghề

Hệ trung cấp

Với chỉ tiêu 450 sinh viên, năm 2021, trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả tuyển tất cả thí sinh trong cả nước đạt đủ điều kiện tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên. Sinh viên được đào tạo trong vòng 1,5 – 2 năm. Nếu là học sinh  tốt nghiệp THCS  theo học hệ Trung cấp có nhu cầu liên thông lên Cao đẳng bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

Với hình thức xét tuyển, thí sinh nộp hồ sơ. Sau khi đã đủ số lượng đăng ký, trường sẽ mở lớp. Những ngành, nghề được đào tạo trong hệ trung cấp bao gồm:

Các ngành, nghề xét tuyển Mã ngành
– Kế toán doanh nghiệp 5340302
– Điện Công nghiệp và Dân dụng 5520223
– Cơ khí chế tạo 5520117
– Bảo trì và sửa chữa Ôtô 5520159
– Cắt gọt kim loại 5520121
– Điện tử Công nghiệp và dân dụng 5520222
– Hàn 5520123
– Tin học ứng dụng 5480206
– Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính 5480102

Hệ sơ cấp và đào tạo thường xuyên

Chỉ tiêu của trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả là 300 sinh viên với hình thức tuyển sinh là xét tuyển. Thí sinh phải tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên, được đào tạo hệ sơ cấp trong 3 tháng và đào tạo hệ thường xuyên trong thời gian dưới 3 tháng.

Những ngành, nghề được đào tạo trong hệ sơ cấp và đào tạo thường xuyên bao gồm:

STT Tên ngành
1 Tiện, Tiện CNC
2 Cắt gọt kim loại
3 Nguội

Hàn điện

Hàn hơi

Hàn công nghệ cao

4 Sửa chữa ô tô; Sửa chữa xe gắn máy;
5 Điện công nghiệp

Điện dân dụng

Điện tử dân dụng

Lắp đặt điện nội thất

Lắp đặt điện cho cơ sở sản xuất nhỏ

Sửa chữa cơ điện nông thôn

Quản lý điện nông thôn

6 Quản lý vận hành, sửa chữa đường dây và TBA có điện áp 110 Kv trở xuống
7 Sửa chữa quạt, động cơ điện và ổn áp

Sửa chữa trang thiết bị nhiệt gia đình

8 Thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD

Vẽ Autocad

Thiết kế trang Web

9 Vi tính văn phòng

Sửa chữa máy tính phần cứng

 

10 Kế toán doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hệ Giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông (lớp 10,11,12)

Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả còn phối hợp, liên kết với những đơn vị đáp ứng đủ điều kiện để tổ chức giảng dạy theo quy định của nhà nước.

Sau khi lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp, các em phải đảm bảo trong bộ hồ sơ xét tuyển hợp lệ phải có đủ những giấy tờ sau:

– Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu có sẵn của nhà trường

– Học bạ Photo có công chứng

– Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của trường photo có công chứng

– Giấy xác nhận kết quả thi THPT

– Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

– Lệ phí theo quy định.

Thí  sinh có thể chọn 1 trong những cách sau để hộp hồ sơ:

– Đăng ký xét tuyển online trực tuyến trên website của trườngqua website: cdcncp.edu.vn

– Gửi hồ sơ kèm lệ phí qua đường bưu điện

– Nộp hồ sơ và lệ phí trực tiếp tại trường.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả tuyển sinh các ngành nào?

STT Mã ngành, nghề Tên ngành, nghề Tổ hợp xét tuyển
Cao đẳng Trung cấp
1 6510201 Công nghệ kỹ thuật cơ khí -Toán, Lý, Hoá

-Toán, Lý, Tiếng Anh

-Toán, Hoá, Sinh

-Toán; Văn; Tiếng Anh

2 6340301 5520222 Điện tử công nghiệp/Điện tử công nghiệp và dân dụng
3 6340302 5340302 Kế toán doanh nghiệp
4 6520227 5520223 Điện công nghiệp/Điện công nghiệp và dân dụng
5 6510216 Công nghệ kỹ thuật ô tô -Toán, Lý, Hoá

Toán, Lý, Tiếng Anh

-Toán, Hoá, Sinh

-Toán; Văn; Tiếng Anh

6 6520225 5520123 Hàn -Toán, Lý, Hoá

Toán, Lý, Tiếng Anh

-Toán, Hoá, Sinh

7 5520117 Cơ khí chế tạo -Toán, Lý, Hoá

Toán, Lý, Tiếng Anh

-Toán, Hoá, Sinh

-Toán; Văn; Tiếng Anh

8 5520159 Bảo trì và sửa chữa ô tô -Toán, Lý, Hoá

-Toán, Hoá, Sinh

-Toán; Văn; Tiếng Anh

9 5480206 Tin học ứng dụng -Toán, Lý, Hoá

Toán, Lý, Tiếng Anh

-Toán, Hoá, Sinh

-Toán; Văn; Tiếng Anh

10 5480102 Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính -Toán, Lý, Hoá

Toán, Lý, Tiếng Anh

-Toán; Văn; Tiếng Anh

11 5520121 Cắt gọt kim loại -Toán, Lý, Hoá

Toán, Lý, Tiếng Anh

-Toán, Hoá, Sinh

-Toán; Văn; Tiếng Anh

12 C510301  Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

 

-Toán, Lý, Hoá

Toán, Lý, Tiếng Anh

-Toán, Hoá, Sinh

-Toán; Văn; Tiếng Anh

12 C340301 Kế toán -Toán, Lý, Hoá

Toán, Lý, Tiếng Anh

-Toán, Hoá, Sinh

-Toán; Văn; Tiếng Anh

Chế độ, chính sách ưu tiên

Một trong những lý do khiến điểm chuẩn Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả luôn nhận được sự quan tâm của quý phụ huynh và các em học sinh chính là nhờ nhiều chính sách ưu tiên, chế độ học bổng của nhà trường. Thí sinh cần đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

– Học sinh tốt nghiệp THPT theo học hệ Cao đẳng những ngành – nghề: Hàn, Công nghệ Ô tô, Điện Công nghiệp sẽ được hỗ trợ 50% mức lương cơ sở/tháng (tương đương 745.000đ/ tháng)

– Học sinh tốt nghiệp THPT theo học hệ Trung cấp  ngành Hàn được hỗ trợ 40% mức lương cơ sở/tháng (tương đương 596.000đ/ tháng).

– Học sinh tốt nghiệp THCS theo học hệ Trung cấp tất cả các ngành nghề được miễn 100% học phí.

– Sau khi tốt nghiệp, học sinh, sinh viên được học liên thông lên hệ cao đẳng, đại học theo quy định và thậm chí được nhà trường tư vấn hướng nghiệp, giiới thiệu việc làm tại các cơ quan, doanh nghiệp, công ty.

– Đặc biệt, trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả còn miễn tiền ở ký túc xá cho học sinh, sinh viên.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thể thao để gắn kết giảng viên với sinh viên
Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thể thao để gắn kết giảng viên với sinh viên

Học phí

Học phí của trường được thu theo quy định của Nhà nước. Sinh viên, học sinh khi theo học tại trường được hưởng chế độ học bổng và miễn giảm học phí theo quy định. Cụ thể học phí Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả như sau:

– Học sinh tốt nghiệp THPT theo học các ngành Hàn, Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp hệ cao đẳng: được hỗ trợ 745.000 đồng/tháng

– Học sinh tốt nghiệp THPT theo học ngành Hàn hệ trung cấp: được hỗ trợ 596.000 đồng/tháng

– Học sinh tốt nghiệp THCS theo học bất kỳ ngành nghề nào hệ trung cấp đều được miễn toàn bộ học phí

Với những thông tin về hình thức tuyển sinh, điều kiện nộp sơ và điểm chuẩn Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả, có lẽ các vị phụ huynh, quý thầy cô và đặc biệt là các sĩ tử lớp 12 đang phân vân đã dễ dàng cân nhắc để lựa chọn ngôi trường đại học phù hợp. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến những điều có ích, giúp đỡ một phần nào đó trong quá trình định hướng nghề nghiệp và lựa chọn tương lai sau này của các em. Chúc các em ôn luyện thật tốt để sớm đậu vào ngôi trường đại học ước mơ của mình nhé!

 

Share This Post