Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Quảng Ninh 2021 và điều kiện nộp hồ sơ

Chọn ngành, chọn nghề và chọn trường luôn là một thử thách khó đối với mọi sĩ tử lớp 12 khi đứng trước ngã rẽ trở thành người lớn. Nếu chỉ vì tìm hiểu chưa đủ kỹ để xem bản thân giỏi điều gì và thực sự hợp với điều gì sẽ dẫn đến những lựa chọn sai lầm, từ đó gây ra nhiều hối tiếc không thể cứu vãn. Thấu hiểu nỗi lo lắng ấy và nhằm giúp các em dễ dàng cân nhắc giữa nhiều trường đại học, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin quan trọng, từ điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Quảng Ninh năm 2021 và quy chế tuyển sinh mới nhất. Hy vọng bài viết sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc trong đầu các sĩ tử nhé!

Thông tin về trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

Được thành lập vào năm 1960, tiền thân của trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh (Quang Ninh Medical College) là trường Trung học Y tế. Vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong thời đại mới ngày càng cao hơn và đồng thời để đáp ứng việc đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế phục vụ cho đất nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra công văn quyết định số: 1003/QĐ-BGD& ĐT nâng cấp thành trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh như hiện nay.

Với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã tích lũy nhiều kinh nghiệm và đang nằm trong danh sách một trong những trường đào tạo nhân lực ngành y – dược hàng đầu của Việt Nam. Những thế hệ sinh viên xuất thân từ Cao đẳng y tế Quảng Ninh không chỉ có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng mà còn được bồi dưỡng về y đức. Mỗi năm, trường bổ sung hơn 300 sinh viên phân bổ cho các bệnh viện, trạm xá trên khắp cả nước tương ứng với ngành theo học.

Không những thế, trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh luôn không ngừng cải thiện chất lượng dạy và học, nâng cao thiết vị y tế, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện để giảng viên tiếp thu những công trình khoa học, kiến thức tổng quát mới nhất trên thế giới. Chính vì thế, những thế hệ sinh viên ra trường luôn đạt chất lượng tốt, dốc hết mình vì sức khỏe và tính mạng mỗi người dân.

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có cơ sở khang trang, thoáng mát
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có cơ sở khang trang, thoáng mát

Tham khảo tour du lịch dành cho học sinh uy tín tại https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-hoc-sinh/

Đặc biệt, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao. Ước tính gần 95% sinh viên Cao đẳng y tế Quảng Ninh ra trường đều được nhận vào các bệnh viện công, bệnh viện tư, trạm xá với mức lương khá tốt. Đó là lý do khiến nhiều vị phụ huynh tin tưởng để con em theo học tại đây. Chính vì thế, điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Quảng Ninh luôn là đề tài nóng nhận được nhiều sự quan tâm.

Với nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho ngành y tế với trình độ trung cấp và cao đẳng, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Quảng Ninh lẫn cả nước, trường đang đào tạo 7 ngành học và có đến 5 hình thức đào tạo khác nhau phù hợp với điều kiện, khả năng của nhiều thí sinh: Cao đẳng chính quy, Cao đẳng Văn bằng hai, Cao đẳng Liên thông, Trung cấp, Sơ cấp, Đào tạo liên tục theo Thông tư 22/2013/TT-BYT.

Đội ngũ giảng viên trong trường có trình độ cao, đa phần đều là những bác sĩ đầu ngành đang làm việc tại các bệnh viện lớn. Vì thế, họ có đủ kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế để truyền đạt và giảng dạy cho sinh viên. Tuy lớn tuổi nhưng giảng viên của trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh luôn không ngừng lắng nghe để thấu hiểu suy nghĩ, nhu cầu và sở thích sinh viên.

Địa chỉ của trường nằm tại số 5, Phố Hải Sơn, Phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh trên mảnh đất có tổng diện tích là hơn 10.000 ha. Cơ sở vật chất của ngôi trường có 60 tuổi đời khá hiện đại, rộng rãi, thoáng mát và đặc biệt là nhiều cây xanh để sinh viên có không gian thư giãn sau những tiết học căng thẳng. Nhằm đáp ứng số lượng lớn sinh viên theo học, trường xây dựng 30 phòng học tiện nghi được trang bị đầy đủ vật dụng tân tiến phục vụ cho việc học như máy chiếu, màn hình, loa, mic,…

Vào những dự kiện quan trọng, những dịp lễ lớn, trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh sử dụng phòng hội trường cực kỳ rộng với 120m2. Sinh viên không chỉ được học trên lý thuyết sách vở mà còn được nâng cao khả năng vi tính, tiếp xúc gần với khoa học công nghệ trong phòng máy vi tính với hơn 120 máy được kết nối mạng tốc độ nhanh. Ngoài ra, trường còn có một sân vận động gần 1000m2 để sinh viên tập luyện thể thao.

Để dễ dàng trong việc học, hiểu, nghiên cứu tài liệu chuyên ngành, việc bổ sung và nâng cao trình độ ngoại ngữ là điều rất quan trọng. Vì thế, trường đã mạnh tay xây dựng một phòng học ngoại ngữ chuyên dụng rộng 160m2 với nhiều thiết bị, dụng cụ nhằm đáp ứng cho nhu cầu sinh viên. Có thể tự tin rằng sinh viên Cao đẳng y tế Quảng Ninh không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn mà còn có trình độ ngoại ngữ, tin học tốt.

Cũng như rất nhiều ngôi trường khác, thư viện của Cao đẳng y tế Quảng Ninh cũng nằm ngay trong khuôn viên trường, giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm và tra cứu tư liệu. Để nâng cao tay nghề thêm vững chắc, sau khi học lý thuyết, sinh viên của trường còn được học trong phòng thí nghiệm hiện đại rộng gần 1000m2 và đi thực tập, thực hành tại xưởng có hơn 50 trang thiết bị chuyên dụng.

Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh được học tập, thực hành trong phòng thí nghiệm có đầy đủ mô hình, thiết bị
Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh được học tập, thực hành trong phòng thí nghiệm có đầy đủ mô hình, thiết bị

Từ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, Cao đẳng y tế Quảng Ninh đều đáp ứng tốt với chất lượng cao và đồng đều. Vì thế, không ngạc nhiên khi điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Quảng Ninh luôn thu hút sự quan tâm của nhiều sĩ tử 12 có mong muốn theo đuổi con đường Y- Dược. Ngoài ra, nếu là sinh viên ngoại tỉnh, các em có thể ở trọ hoặc đăng ký ở tại kí túc xá với diện tích 700m2 của trường. Với 30 phòng tương ứng với sức chứa 200 sinh viên, các em có nơi sinh hoạt rộng rãi, tiện nghi và thuận tiện cho việc đi học.

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh năm 2021 và quy chế tuyển sinh mới nhất

Chỉ tiêu tuyển sinh

Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh (mã trường CYQ) hiện đang có 6 hệ đào tạo khác nhau nhằm mở ra nhiều cơ hội cho các thí sinh có đam mê, nguyện vọng theo đuổi lĩnh vực Y – Dược. Cụ thể số chỉ tiêu, các ngành nghề tương ứng với từng hệ đào tạo của trường trong quy chế tuyển sinh năm 2021 như sau:

Hệ đào tạo Số chỉ tiêu Ngành, nghề đào tạo

Cao đẳng chính quy

  

104 Các ngành nghề: Dược, Điều dưỡng

Cao đẳng Văn bằng hai

100  Các ngành nghề: Dược, Điều dưỡng

Cao đẳng Liên thông

100   Các ngành nghề: Dược, Điều dưỡng

Trung cấp

100   Các ngành nghề: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Y sĩ, Y sĩ y học cổ truyền

Sơ cấp: 220

220  Các ngành nghề: Chăm sóc da, Xoa bóp – Bấm huyệt, Hộ lý, Chăm sóc người cao tuổi, Nhân viên y tế thôn bản.
– Đào tạo liên tục theo Thông tư 22/2013/TT-BYT

Nhận hồ sơ và mở lớp liên tục  Các ngành nghề: Quản lý điều dưỡng, Giám sát bệnh viện, Phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu và dịch sinh học, Nghiệp vụ sơ cấp cứu, Cập nhật kiến thức chuyên môn Dược,…

Mỗi năm, trường sẽ có mỗi con số chỉ tiêu sinh viên tùy theo số lượng nguyện vọng và phương thức xét tuyển. Mặc dù quy chế tuyển sinh năm 2022 chưa được công bố nhưng các em học sinh và quý thầy cô có thể dựa theo số liệu năm 2021 để phần nào dự đoán điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Đối tượng tuyển sinh

Tùy theo từng hệ đào tạo, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh sẽ quy định những đối tượng tuyển sinh khác nhau. Cụ thể:

Đối tượng tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy:

– Thí sinh trước hết phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã hoàn thành chương trình THPT. Tương ứng với điều kiện này, sinh viên được đào tạo trong thời hạn 03 năm.

– Nếu thí sinh đã có bằng tốt nghiệp liên quan đến các ngành nghề khác với trình độ Cao đẳng theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ đủ số lượng mô-đun hoặc tín chỉ cho từng chương trình đào tạo Cao đẳng chuyên ngành Y- Dược thì thời gian đào tạo chỉ còn từ 1,5-2,0 năm.

Đối tượng tuyển sinh hệ Cao đẳng Liên thông:

Muốn theo học hệ Cao đẳng liên thông, thí sinh phải đáp ứng điều kiện có bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành, nghề đào tạo. Thời gian đào tạo từ 1,5-2,0 năm.

Đối tượng tuyển sinh hệ Trung cấp:

– Với thời gian đào tạo 02 năm, thí sinh phải đáp ứng tiêu chí đã có tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã hoàn thành chương trình THPT

– Với thời gian đào tạo từ 1 đến 1,5 năm, thí sinh phải tốt nghiệp các ngành nghề khác có trình độ Trung cấp theo phương thức tích lũy mô-đun, tín chỉ hoặc đơn vị học trình đủ số lượng mô-đun, tín chỉ hoặc đơn vị học trình cho từng chương trình đào tạo Trung cấp chuyên ngành Y- Dược.

Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cùng các giảng viên đã ra quân tình nguyện hỗ trợ chống dịch
Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cùng các giảng viên đã ra quân tình nguyện hỗ trợ chống dịch

Đối tượng tuyển sinh hệ Sơ cấp:

Thí sinh đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên khi theo học hệ sơ cấp sẽ có thời gian đào tạo từ 04 tháng – 06 tháng.

>> Xem thêm:

Hình thức tuyển sinh

Tất cả các hệ đào tạo của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đều có hình thức tuyển sinh là xét tuyển học bạ và xét tuyển kỳ thi THPT Quốc. Tuy nhiên, mỗi hệ đào tạo lại có những yêu cầu khác nhau ở hồ sơ xét tuyển. Các em cần lưu ý kỹ để chuẩn bị hồ sơ thật tốt, tránh việc gửi nhầm, gửi thiếu đáng tiếc mà hầu hết mọi năm đều có người mắc phải.

Tuyển sinh hệ Cao đẳng Chính quy

* Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã hoàn thành chương trình THPT

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

– Bản sao hợp lệ học bạ THPT, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp hoặc giấy xác nhận đã hoàn thành chương trình THPT.

– Bản sao hợp lệ giấy khai sinh, CMND/CCCD

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên).

– 2 ảnh cỡ 3×4 (thời gian chụp đến thời điểm nộp hồ sơ không quá 6 tháng).

* Đối với người đã tốt nghiệp các ngành nghề khác trình độ Cao đẳng:

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

– Bản sao hợp lệ học bạ THPT, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp hoặc giấy xác nhận đã hoàn thành chương trình THPT

– Bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp Cao đẳng các ngành nghề khác;

– Bản sao hợp lệ Bảng điểm Cao đẳng các ngành nghề khác;

– Bản sao hợp lệ giấy khai sinh, CMND/CCCD

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên trong thời gian tuyển sinh).

– 2 ảnh cỡ 3×4 (thời gian chụp đến thời điểm nộp hồ sơ không quá 6 tháng).

Tuyển sinh hệ Cao đẳng Liên thông

Hồ sơ xét tuyển gồm có

– Bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm các môn học trong chương trình đào tạo Trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp và chứng chỉ, bảng điểm các môn học chuyển đổi từ ngành học khác sang Trung cấp Điều dưỡng, Dược.

– Bản sao hợp lệ học bạ THPT, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp hoặc giấy xác nhận đã hoàn thành chương trình THPT

– Bản sao hợp lệ giấy khai sinh, CMND/CCCD

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh).

– 2 ảnh cỡ 3×4 (thời gian chụp đến thời điểm nộp hồ sơ không quá 6 tháng).

 Trường Cao đẳng Y Tế Quảng Ninh cơ sở khang trang, sạch sẽ với nhiều cây xanh
Trường Cao đẳng Y Tế Quảng Ninh cơ sở khang trang, sạch sẽ với nhiều cây xanh

Tuyển sinh hệ Trung cấp

* Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã hoàn thành chương trình THPT

Hồ sơ xét tuyển:

– Bản sao hợp lệ học bạ THPT, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp hoặc giấy xác nhận đã hoàn thành chương trình THPT

– Bản sao hợp lệ giấy khai sinh, CMT/CCCD

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh).

– 2 ảnh cỡ 3×4 (thời gian chụp đến thời điểm nộp hồ sơ không quá 6 tháng).

* Đối với người đã tốt nghiệp các ngành nghề khác trình độ Trung cấp:

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

– Bản sao hợp lệ học bạ THPT, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp hoặc giấy xác nhận đã hoàn thành chương trình THPT

– Bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp Trung cấp các ngành nghề khác;

– Bản sao hợp lệ Bảng điểm Trung cấp các ngành nghề khác;

– Bản sao hợp lệ giấy khai sinh, CMND/CCCD

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh).

– 2 ảnh cỡ 3×4 (thời gian chụp đến thời điểm nộp hồ sơ không quá 6 tháng).

Tuyển sinh hệ Sơ cấp

– Bản sao hợp lệ văn bằng cao nhất

– Bản sao hợp lệ giấy khai sinh, CMT/CCCD

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh).

– 2 ảnh cỡ 3×4 (thời gian chụp đến thời điểm nộp hồ sơ không quá 6 tháng).

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh chia thành nhiều đợt xét tuyển trong năm, bắt đầu từ tháng 1/2021 và kết thúc tuyển sinh trước 31/12/2021. Thí sinh có 2 cách nộp hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần.

–  Nộp trực tiếp tại Phòng Công tác HSSV Trường Cao đẳng Y Tế Quảng Ninh tại địa chỉ số 5, phố Hải Sơn, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, điện thoại: 02033 832 363; 0822 396 222

– Gửi qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến trên website của trường: http://cdytquangninh.edu.vn

Trường sẽ công bố kết quả xét tuyển chậm nhất là  sau 10 ngày kể từ ngày kết thúc đợt xét tuyển.

Hy vọng rằng bài viết này đã giải đáp những thắc mắc về các phương thức tuyển sinh, điều kiện hồ sơ, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Quảng NinhPhía trước vẫn còn một thử thách to lớn đang chờ đón các em ở trước mắt. Đứng trước nhiều ngã rẽ, chúc các em sẽ thật bình tĩnh để đưa ra lựa chọn chính xác, phù hợp với ước mơ và khả năng của chính mình. Mong sớm gặp lại các em với tư cách là sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh trong một ngày không xa nhé!

Share This Post