Giúp việc theo giờ ở chung cư tiện lợi và chuyên nghiệp


Xã hội ngày càng phát triển, đô thị mọc lên ngày càng nhiều, nên mật độ dân cư ngày càng đông đúc dẫn đến các dịch vụ tại đây phát triển nhanh chóng, trong đó phải kể đến giúp việc theo giờ ở chung cưGiúp việc theo giờ hiện đã không còn là dịch vụ quá lạ lẫm với nhiều gia đình, đặc biệt là ở các thành phố lớn – nơi tập trung nhiều tòa nhà chung cư. Vậy lý do tại sao dịch vụ này lại được nhiều gia đình lựa chọn đến như vậy? Hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu ngay nhé!

Giúp việc theo giờ ở chung cư và những lợi ích không ngờ tới
Giúp việc theo giờ ở chung cư và những lợi ích không ngờ tới

Giúp việc theo giờ là gì?

Hình thức giúp việc theo giờ đã dần trở nên quen thuộc và phổ biến hơn, và được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn trong những năm gần đây.

Giúp việc theo giờ là một dịch vụ cung cấp người giúp việc làm những công việc trong gia đình như dọn dẹp hay trang hoàng nhà cửa sạch sẽ, giặt giũ quần áo, đi chợ, nấu ăn, rửa bát, chăm sóc người cao tuổi, trẻ em và thú cưng theo một khung giờ đã đăng ký làm việc nhất định, cụ thể để hỗ trợ, san sẻ phần nào gánh nặng công việc nhà và được trả mức thù lao theo giờ làm.

Tìm được nhân viên giúp việc theo giờ ở chung cư giúp phái nữ có nhiều thời gian thư giãn ngay chính căn hộ của mình và có thể dễ dàng quản lý xem giúp việc họ đang làm gì
Tìm được nhân viên giúp việc theo giờ ở chung cư giúp phái nữ có nhiều thời gian thư giãn ngay chính căn hộ của mình và có thể dễ dàng quản lý xem giúp việc họ đang làm gì

Người giúp việc theo giờ sau khi kết thúc ca làm, hoàn tất các công việc nhà đã thỏa thuận từ trước thì sẽ nhận thù lao và rời đi,không ở lại nhà gia chủ không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt cũng như phát sinh thêm các khoản chi phí phụ khác như thuê hẳn người làm việc ở lại 24/24.

Giúp việc nhà theo giờ không giống như giúp việc truyền thống thông thường, thay vì phải làm việc full time và cố định cho một gia đình thì giờ đây giúp việc có thể làm việc cho nhiều gia đình và nhiều địa điểm khác nhau trong cùng một ngày với nhiều ca làm khác nhau theo yêu cầu và nhận mức lương theo giờ đã được thỏa thuận từ trước vô cùng thuận tiện. 

Giúp việc theo giờ ở chung cư - xu hướng cho gia đình hiện đại
Giúp việc theo giờ ở chung cư – xu hướng cho gia đình hiện đại

Những lợi ích của dịch vụ giúp việc theo giờ ở chung cư

Dịch vụ giúp việc theo giờ ở chung cư được đông đảo mọi người ưu tiên lựa chọn như những lợi ích sau:

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Chung cư thường không lớn nên không cần dọn dẹp thường xuyên nên thuê dịch vụ giúp việc theo giờ ở chung cư sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn là thuê 1 người giúp việc cố định vừa tiết kiệm thời gian thuê giúp việc. Chủ nhà sẽ có thêm thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc hoặc dành thời gian cho những việc quan trọng khác.

Phí dịch vụ giúp việc theo giờ ở chung cư thường được tính theo số giờ làm việc, tần suất thuê hay phần diện tích công việc nên sẽ trả đúng thực tế. Hơn thế, chủ nhà sẽ không mất nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí mua đồ dùng tẩy rửa nhà cửa bởi nhân viên giúp việc theo giờ ở chung cư đã mang đầy đủ đồ dùng cần thiết tới làm việc.

Bạn không cần lo lắng quá nhiều về đồ vệ sinh nhà cửa vì nhân viên đã chuẩn bị đầy đủ trước khi tới làm việc
Bạn không cần lo lắng quá nhiều về đồ vệ sinh nhà cửa vì nhân viên đã chuẩn bị đầy đủ trước khi tới làm việc

Thuê giúp việc theo giờ ở chung cư sẽ không phải trả thêm chi phí ăn ở và các chi phí bảo hiểm y tế như thuê giúp việc cố định mà chỉ cần trả duy nhất một phí dịch vụ mà đã thỏa thuận từ trước. 

Sự tiện lợi, nhanh chóng

Hiện nay có thể đặt dịch vụ giúp việc theo giờ ở chung cư bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu qua ứng dụng, gọi điện hoặc trực tiếp như vậy sẽ tiết kiệm thời gian tìm người người giúp việc,…Những ứng dụng này còn niêm yết giá công khai chi phí thuê dịch vụ giúp việc theo giờ ở chung cư nên chủ nhà có thể tính toán được chi phí bỏ ra.

Giúp việc theo giờ ở chung cư đem lại sự tiện lợi, nhanh chóng
Giúp việc theo giờ ở chung cư đem lại sự tiện lợi, nhanh chóng

Thời gian linh hoạt 

Khi thuê giúp việc nhà theo giờ ở chung cư thì thời gian vô cùng linh hoạt, tuỳ theo lịch sinh hoạt của gia đình, không cần phải theo những ca làm cố định và dễ dàng hủy lịch nếu có việc bận đột xuất. Không chỉ vậy, chủ nhà cũng có quyền đổi người giúp việc theo giờ ở chung cư dễ dàng.

Quyền riêng tư được đảm bảo

Giúp việc theo giờ ở chung cư chỉ làm việc trong khoảng thời gian nhất định đã thống nhất trước với chủ nhà, và rời đi sau khi hoàn thành công việc mà không ở lại nhà như giúp việc truyền thống 24/24 nên không ảnh hưởng đến không gian riêng tư của gia đình, đảm bảo được sự thoải mái và riêng tư.

Đảm bảo an toàn tài sản

Hiện nay những trung tâm cung cấp giúp việc nhà thường sẽ có những gói bảo hiểm bồi thường tài sản cho khách hàng khi xảy ra chuyện mất cắp hoặc hư hỏng đồ đạc do người giúp việc.

Giúp việc theo giờ ở chung cư giúp đảm bảo quyền riêng tư và an toàn tài sản
Giúp việc theo giờ ở chung cư giúp đảm bảo quyền riêng tư và an toàn tài sản

Chất lượng, chuyên nghiệp

Hiện nay, tại các công ty chuyên nghiệp đã kiểm tra, đào tạo nhân viên kỹ năng làm việc, thử việc nghiêm ngặt để có thể mang đến những dịch vụ chuyên nghiệp nhất đến khách hàng. Do vậy, khi thuê giúp việc theo giờ ở chung cư nên khách hàng không cần bận tâm đến chất lượng làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, trước hết cần chọn được công ty chuyên nghiệp và tin cậy.

Quyền lợi đảm bảo và dịch vụ chuyên nghiệp

Khi thuê giúp việc theo giờ ở chung cư tại các trung tâm giúp việc uy tín, khách hàng sẽ luôn được đảm bảo quyền lợi, thậm chí được hoàn tiền nếu giúp việc không thực hiện công việc đúng yêu cầu đã thỏa thuận trong hợp đồng. Khách hàng không cần quan tâm quá nhiều về việc bắt đầu sử dụng dịch vụ như thế nào, các trung tâm sẽ định hướng những gói dịch vụ phù hợp.

Khách hàng sẽ được trực tiếp kiểm tra và quan sát cách nhân viên làm việc, nếu chưa hài lòng về thái độ và phong cách làm việc thì sẽ phản hồi với trung tâm. Ngoài ra, các trung tâm đã chọn lọc nghiêm ngặt về thông tin lý lịch nhân thân, đào tạo bài bản các kỹ năng, thành thạo công việc chuyên môn cho giúp việc.

Giúp việc theo giờ ở chung cư được đảm bảo quyền lợi
Giúp việc theo giờ ở chung cư được đảm bảo quyền lợi

Công việc của giúp việc theo giờ ở chung cư

Làm tất cả công việc liên quan đến nhà cửa

 • Quét và lau dọn nhà cửa trong phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, sân vườn và ban công.
 • Lau chùi sạch sẽ vật dụng, tủ, kệ và sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và hạn chế di dời đồ vật khi chưa có sự cho phép.
 • Giặt thảm, ghế sofa, rèm cửa.
 • Giặt giũ quần áo, chăn, mền, khăn, ủi quần áo phẳng phiu, xếp đồ ngay ngắn và để đúng nơi quy định sau khi phơi.
 • Vệ sinh và làm sạch trần nhà, quạt treo tường, tường, cửa sổ và cửa chính.
 • Vệ sinh khu vực lối đi như cầu thang, lan can, tay vịn,… các thiết bị trang trí, nội thất thật sạch sẽ và tươi tất.

  Không gian sống của các hộ gia đình tại chung cư luôn được sạch sẽ, gọn gàng dưới đôi tay chăm chỉ của người giúp việc theo giờ
  Không gian sống của các hộ gia đình tại chung cư luôn được sạch sẽ, gọn gàng dưới đôi tay chăm chỉ của người giúp việc theo giờ

Các công việc đặc biệt theo yêu cầu

 • Hỗ trợ chăm sóc người già, trẻ em, người ốm.
 • Hỗ trợ đưa đón bé đi học.
 • Chăm sóc thú cưng, cây cảnh.
 • Đi chợ và nấu ăn theo yêu cầu.
 • Các công việc khác theo yêu cầu của chủ gia đình.

Tùy theo yêu cầu, các hộ gia đình sẽ tìm được dịch vụ giúp việc theo giờ ở chung cư phù hợp và tiết kiệm nhất nhé!

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, giúp việc theo giờ sẽ chọn những thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe phục vụ bữa ăn gia chủ ngon miệng và bổ dưỡng hơn
Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, giúp việc theo giờ sẽ chọn những thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe phục vụ bữa ăn gia chủ ngon miệng và bổ dưỡng hơn

Các tiêu chí lựa giúp việc theo giờ ở chung cư 

Các hộ gia đình cũng có những điều kiện, tiêu chí trong việc lựa chọn giúp việc theo giờ ở chung cư để bảo đảm an toàn, tránh mất tốn tiền bạc và thời gian. 

Giúp việc chăm chỉ, thật thà

Đây là tố chất lựa chọn đầu tiên trong việc lựa chọn giúp việc theo giờ ở chung cư. Dù bất cứ công việc gì, yếu tố này là điều kiện đặt lên trên hết để tạo niềm tin đối với chủ nhà, không chỉ đối với nghề giúp việc. Tố chất chăm chỉ được thể hiện rõ qua việc sẵn sàng lau dọn nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng ở mọi ngóc ngách trong chung cư, luôn đúng giờ hẹn với chủ nhà, không ngại khó hay công việc nặng nhọc. Hơn nữa, phải luôn chủ động và biết sắp xếp công việc theo lịch trình của chủ nhà sẽ ghi điểm trong mắt chủ nhà. 

Thật thà được thể hiện qua nguồn gốc lý lịch nhân thân đầy đủ, rõ ràng, có giấy xác nhận của chính quyền địa phương, chưa bị dính án tù, không mắc bệnh truyền nhiễm, tệ nạn xã hội, tiêm ngừa và phòng chống Covid đầy đủ. Trong quá trình làm việc, nếu giúp việc phát sinh vấn đề cần phải báo cáo đúng, đủ và trung thực với công việc mình đã làm.

Giúp việc chăm chỉ, chịu khó được nhiều cư dân lựa chọn để làm lâu dài cho gia đình mình
Giúp việc chăm chỉ, chịu khó được nhiều cư dân lựa chọn để làm lâu dài cho gia đình mình

Giúp việc cẩn thận và có kinh nghiệm làm việc nhà

Thực tế, không ai muốn thuê giúp việc không cẩn thận, hậu đậu và không có nhiều kinh nghiệm. Một người giúp việc cẩn thận được thể hiện trong quá trình làm việc khi sử dụng các vật dụng, thiết bị trong nhà, cẩn thận, tỉ mỉ và chăm chút trong từng món đồ dọn dẹp khiến căn hộ chung cư bừng sức sống, đem đến không gian thoáng đãng, dễ chịu đến với chủ nhà.

Giúp việc có nhiều kinh nghiệm làm việc nhà sẽ giúp tối ưu hóa khối lượng công việc. Họ sẽ nhanh trí và biết cách sắp xếp các thứ tự ưu tiên khi dọn dẹp nhà cửa phù hợp, đáp ứng nhu cầu của chủ nhà. Họ luôn biết rõ công việc cần phải làm gì và làm như thế nào, chẳng hạn như các kỹ năng về nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa chuẩn chỉnh. Sự cẩn thận của giúp việc không chỉ được thể hiện qua hành động mà còn trong giao tiếp và ứng xử với chủ nhà. Tất nhiên, các hộ gia đình đều muốn bảo mật chuyện riêng tư cá nhân, không thích tám chuyện, nhiều lời.

Có nhiều kinh nghiệm trong việc dọn dẹp nhà cửa, không nề hà việc gì là đức tính cần thiết của mỗi giúp việc cần có
Có nhiều kinh nghiệm trong việc dọn dẹp nhà cửa, không nề hà việc gì là đức tính cần thiết của mỗi giúp việc cần có

Chuyên môn hóa công việc

Hiện nay, nhu cầu thuê giúp việc theo giờ ở chung cư ngày càng nhiều yêu cầu giúp việc không chỉ thành thạo dọn dẹp nhà cửa còn phải biết các kĩ năng khác. Ví dụ như, giúp việc còn có nhiều kĩ năng chăm sóc trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh khi xảy ra tình huống bất ngờ như hóc, nghẹn, ọc sữa, quấy khóc,… phải biết cách xử lý. Hay kỹ năng chăm sóc, trông nom người già tận tâm, chu đáo, cần phải biết cách làm họ vui vẻ và hiểu biết về kỹ năng sơ cứu, bấm huyệt, xoa bóp,…

Ngoài ra, giúp việc theo giờ ở chung cư còn được trung tâm giúp việc đào tạo bài bản nghiêm ngặt về kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong quá trình làm việc, kỹ năng nhận biết các số điện thoại “khẩn cấp”,…đảm bảo yên tâm cho chủ nhà khi giao phó ngôi nhà cho nhân viên dọn dẹp.

Giúp việc theo giừo ở chung cư có sự chuyên môn hoá trong công việc là một trong những tiêu chí cơ bản
Giúp việc theo giờ ở chung cư có sự chuyên môn hoá trong công việc là một trong những tiêu chí cơ bản

Sử dụng thành thạo các tiện ích hiện đại của chung cư

Mỗi chung cư đều có nhiều tiện ích hiện đại, đặc biệt trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay để mang đến sự thuận lợi cũng như đảm bảo an toàn anh ninh cho các hộ gia đình. Chính vì vậy, giúp việc theo giờ ở chung cư không chỉ làm việc nhà còn phải biết sử dụng những tiện ích như: thang máy, thẻ từ,…

Giúp việc cũng cần phải nắm rõ các kỹ năng cơ bản sử dụng thiết bị hiện đại khác nhau như máy rửa chén, lò vi sóng, máy sấy, máy giặt, máy hút bụi, bàn ủi,… đồng thời phải để ý kĩ nguồn điện cắm sử dụng phải phù hợp với máy sử dụng, tránh gây hư hỏng.

Giúp việc sử dụng thành thạo thang máy hay thẻ từ ở chung cư vừa tiết kiệm được thời gian cho cả nhân viên và chủ nhà
Giúp việc sử dụng thành thạo thang máy hay thẻ từ ở chung cư vừa tiết kiệm được thời gian cho cả nhân viên và chủ nhà

Giá thuê giúp việc theo giờ ở chung cư

Giúp việc theo giờ ở chung cư  Thời gian làm việc Lưu ý
Gói dùng lẻ 3 – 4 giờ Phù hợp với những gia đình bận việc đột ngột, cần giúp việc gấp.

Khách hàng chỉ cần đặt dịch vụ và giúp việc theo giờ ở chung cư sẽ đến làm việc theo yêu cầu bạn đưa ra với sự trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị cần thiết.

Gói định kỳ 3 – 4 giờ Nhân viên sẽ đến làm việc tại nhà bạn vào cố định một hay nhiều buổi mỗi tuần, theo thời gian đã thỏa thuận trước mà bạn không cần đặt dịch vụ lại từ đầu.
Tổng vệ sinh 4 giờ Giúp tổng vệ sinh chung cư lâu không được dọn dẹp, khi chuyển đến, chuyển đi.
Gói sáng đến tối về 8 giờ/ 1 ngày Giúp việc sẽ đến làm việc tại chung cư tất cả các ngày trong tuần (có thể trừ chủ nhật) và làm tất cả việc nhà.
Các hộ gia đình ở chung cư cũng rất ưa chuộng dịch vụ tổng vệ sinh nhà sau khi xây dựng vì dọn dẹp khá mất nhiều sức và thời gian
Các hộ gia đình ở chung cư cũng rất ưa chuộng dịch vụ tổng vệ sinh nhà sau khi xây dựng vì dọn dẹp khá mất nhiều sức và thời gian

Tìm giúp việc theo giờ ở chung cư an toàn, chất lượng

Ngày nay có vô số cách để thuê giúp việc theo giờ ở chung cư. Tuy nhiên để đảm bảo được dịch vụ cũng như quyền lợi khách hàng thì an toàn nhất là nên thuê dịch vụ tại các công ty uy tín, chất lượng, đáng tin cậy hay app giúp việc được đánh giá tích cực.

Tìm kiếm qua sự giới thiệu của người thân

Đây là hình thức tìm kiếm truyền thống, khá thông dụng được nhiều người áp dụng đến ngày nay. Tìm giúp việc theo giờ ở chung cư qua người quen là hình thức người trước đã sử dụng dịch vụ sau đó giới thiệu lại cho người khác. Tuy nhiên sẽ không biết chắc rằng người đó có phù hợp với yêu cầu của bản thân hay không. 

Hay lỡ nếu như không ưng ý, phù hợp với yêu cầu, bạn cũng ngại ngùng thông báo lại cho người thân, dễ vướng vào nhiều tình huống khó xử, đem lại nhiều phiền phức không đáng có cũng như dễ làm mất lòng người quen.

Tìm giúp việc theo giờ ở chung cư qua người quen
Tìm giúp việc theo giờ ở chung cư qua người quen

>> Xem thêm:

Tìm kiếm qua các trang mạng xã hội

Tìm giúp việc theo giờ ở chung cư trên các trang mạng xã hội không còn lạ lẫm và đang dần trở nên phổ biến trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, đặc biệt những ai thường xuyên lướt facebook, zalo, tiktok, instagram,… sẽ bắt gặp các bài đăng với nội dung trên.

Tuy nhiên, sử dụng cách tìm kiếm này bạn phải biết chắc lọc thông tin, tốn kém nhiều thời gian hơn, mang lại nhiều rủi ro khá lớn bởi tính an toàn không cao bởi thông tin trên mạng xã hội chưa được kiểm chứng kĩ càng về nhân phẩm cũng như chất lượng dịch vụ và được đăng tràn lan trên các trang mạng xã hội yêu cầu bắt buộc khách hàng phải chuyển khoản trước mới được sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, nhiều khách hàng nhẹ dạ cả tin nóng lòng muốn tìm được mau chóng tìm giúp việc theo giờ ở chung cư mà không kịp kiểm tra chứng thực lại thông tin, khiến vừa mất tiền vô ích lại vừa tốn thời gian tìm người khác phù hợp.

Tìm thuê giúp việc theo giờ ở chung cư qua app
Tìm thuê giúp việc theo giờ ở chung cư qua app

Tìm kiếm qua dịch vụ chung cư đang sống

Phần lớn các chung cư đều cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ với mức giá hấp dẫn. Bởi sự đa dạng với 3 cách đặt thông qua ứng dụng, số điện thoại hotline hay trực tiếp tại văn phòng chung cư, có thể dễ dàng tìm được người giúp việc ưng ý, phù hợp và thuận tiện cho việc phản ánh vấn đề xảy ra với nhân viên.

Những ưu điểm nổi bật khi các hộ gia đình lựa chọn tìm kiếm thông qua các trung tâm dịch vụ
Những ưu điểm nổi bật khi các hộ gia đình lựa chọn tìm kiếm thông qua các trung tâm dịch vụ

Thuê giúp việc theo giờ ở chung cư nào uy tín?

Nếu quý khách đang có nhu cầu cần tìm giúp việc theo giờ ở chung cư nên tìm các trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc để đảm bảo thông tin bảo mật và an tâm chất lượng và dịch vụ qua những cam kết rõ ràng trên giấy tờ hợp đồng được soạn thảo kĩ lưỡng và thống nhất từ hai phía.

Và đây cũng là hình thức lựa chọn được đánh giá cao hiện nay, bởi hầu như các trung tâm giúp việc đều thỏa mãn tất cả yêu cầu của khách hàng ngày càng cao. Bên cạnh đó, các trung tâm giúp việc có khâu kiểm tra lý lịch nhân thân nghiêm ngặt, kỹ lưỡng, đào tạo nghiệp vụ bài bản, chuyên nghiệp khiến chủ nhà hài lòng nhất.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ giúp việc
Trung tâm giúp việc Hồng Doan uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ giúp việc

Khi quý khách có bất kỳ nhu cầu nào về tìm giúp việc theo giờ hãy liên hệ ngay Trung tâm giúp việc Hồng Doan đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giới thiệu giúp việc, cũng như được đánh giá cao về phong cách làm việc cùng chất lượng dịch vụ.

Địa chỉ: P101, Số 18, Lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ:  0914.57.6633 – 0384128833 (Cô Doan)

Email: giupviechongdoan@gmail.com

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin hữu ích giúp mọi người hiểu hơn về giúp việc theo giờ ở chung cư. Chúc bạn có thể tìm được giúp việc theo giờ phù hợp và thật ưng ý!

Share This Post

Post Comment