Tìm người chăm sóc người già tại nhà chu đáo, tận tâm

Ngày nay, có rất nhiều gia đình có người già tuổi cao sức yếu, hay ốm đau, bệnh tật nên không thể tự chăm sóc bản thân được. Con cái luôn muốn có thể ở bên cạnh, tự tay chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ cho họ. Tuy nhiên cuộc sống lại khá bận rộn, không cân bằng được công việc ở cơ quan với công việc trong gia đình nên không dành được nhiều thời gian để có thể hoàn thành tốt việc chăm sóc người già. 

Vì vậy nhu cầu tìm người chăm sóc người già tại nhà là một vấn đề đang được đông đảo mọi người chú ý hiện nay. Bạn đang có nhu cầu tìm người chăm sóc người phù hợp để phó thác? Thấu hiểu những khó khăn và trăn trở đó, dịch vụ chăm sóc người già tại nhà toàn đã xuất hiện.

Tìm người chăm sóc người già tại nhà - giải pháp được nhiều gia đình tìm đến trong xã hội hiện đại như ngày nay
Tìm người chăm sóc người già tại nhà – giải pháp được nhiều gia đình tìm đến trong xã hội hiện đại như ngày nay

Chăm sóc người già tại nhà là gì?

Chăm sóc người già tại nhà là đem lại sự tiện nghi, dễ chịu cho người già ngay tại chính ngôi nhà của họ. Tìm người chăm sóc người già tại nhà là một gợi ý phù hợp nếu muốn người già có được sự trợ giúp trong sinh hoạt thường ngày, hưởng thụ cuộc sống.

Công việc phòng ngừa, điều trị, kiểm soát bệnh tật, và duy trì sức khỏe, thể chất và tinh thần sẽ được giải quyết nếu tìm người chăm sóc người già tại nhà chuyên nghiệp có sự giám sát của bác sĩ. Hay đơn giản chỉ là chăm sóc, nấu ăn, nói chuyện, đi dạo… khiến người già cảm thấy thoải mái một cách tối đa.

Lợi ích khi tìm người chăm sóc người già tại nhà
Lợi ích khi tìm người chăm sóc người già tại nhà

Hiện nay, Việt Nam đang có xu hướng già hoá dân số nên càng ngày càng có nhiều người già sống phụ thuộc vào con cái. Tuy nhiên, phần lớn con cái của họ đều bận rộn với công việc, cuộc sống hàng ngày, con thơ,…nên thời gian chăm sóc người già vô cùng ít ỏi. Để có thể san sẻ, giảm bớt gánh nặng công việc cũng như tiết kiệm thời gian, ngày càng nhiều gia đình đã tìm người chăm sóc người già tại nhà. 

Thực hiện nghĩa vụ, đúng chức trách bổn phận của người làm con, trọn đạo hiếu là điều ai cũng mong muốn tuy nhiên vì một vài trường hợp bất khả kháng nên việc tìm người chăm sóc người già tại nhà ngày càng trở nên cấp thiết và quan trọng trong xã hội phát triển, cuộc sống ngày càng bận rộn như hiện nay.

Tìm người chăm sóc người già tại nhà 24/24h

Đây là gói dịch vụ chăm sóc phù hợp nhất cho những gia đình vô cùng bận rộn. Khi tìm người chăm sóc người già tại nhà theo gói này, người giúp việc sẽ ăn ở với chủ nhà.

Người chăm sóc người già tại nhà sẽ luôn luôn bên cạnh túc trực và chăm sóc cẩn thận trong sinh hoạt thường ngày khiến người già cảm thấy thoải mái một cách tối đa. Ngoài ra, nhân viên cũng có trách nhiệm báo cáo công việc đã thực hiện trong ngày cho chủ nhà để tiện theo dõi tình trạng sức khoẻ.

Tìm người chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho người già ngay tại nhà
Tìm người chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho người già ngay tại nhà

Tìm người chăm sóc người già tại nhà theo giờ

Đây là dịch vụ người chăm sóc sẽ đến nhà giúp việc theo giờ nhận được đông đảo sự quan tâm, chú ý bởi vì vừa có thể chăm sóc được người thân vừa không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt riêng tư của gia đình. 

Người chăm sóc người già tại nhà sẽ đến vào các ngày trong tuần vài tiếng đồng hồ tuỳ theo thỏa thuận yêu cầu của chủ nhà,vì thế nên ca làm việc linh hoạt, chủ động vẫn đảm bảo được không gian riêng tư cho gia đình.

Tìm người chăm sóc người già tại nhà theo giờ phù hợp với nhiều gia đình
Tìm người chăm sóc người già tại nhà theo giờ phù hợp với nhiều gia đình

Ưu điểm của việc tìm người chăm sóc người già tại nhà

Tiết kiệm thời gian và công sức

Tìm người chăm sóc người già tại nhà, chủ nhà sẽ được giảm bớt gánh nặng công việc nhà, yên tâm hơn và tăng khả năng tập trung hơn vào công việc giúp hoàn thành công việc tốt nhất có thể.

Luôn chăm sóc được người già

Ai trong chúng ta đều mong muốn có thể thường xuyên ở bên cạnh chăm sóc bố mẹ, ông bà chu đáo, an toàn, cẩn thận tối đa đặc biệt trong cuộc sống bận rộn như ngày nay thì càng khó khăn. 

Với người già, các chức năng của bộ phận đã bắt đầu suy giảm, không còn được như xưa nữa và có thể gặp bất trắc mọi thời điểm làm bạn lo lắng không thể an tâm, tập trung làm việc. Nếu tìm người chăm sóc người già tại nhà sẽ giúp chủ nhà yên tâm hơn khi đã có người quan tâm, để ý, chăm sóc.

Tìm người chăm sóc cho người già mang lại nhiều lợi ích
Tìm người chăm sóc cho người già mang lại nhiều lợi ích

Luôn có người tâm sự, trò chuyện cùng người già

Người già tuổi càng cao thì họ càng mong muốn được nói chuyện nhiều hơn bởi họ rất dễ rơi vào trạng thái cô đơn, lo lắng, lâu dần dẫn tới các bệnh lẫn do tuổi già. Nếu tìm người chăm sóc người già tại nhà sẽ giải quyết được vấn đề đó. Khi đó, họ sẽ ở bên chăm sóc, trò chuyện, tâm sự cho ông bà, bố mẹ đỡ buồn, giải tỏa sự cô đơn sâu trong lòng và tinh thần trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Ngoài ra, tìm người chăm sóc người già tại nhà cẩn thận sẽ giúp người già thậm chí có thể gia tăng tuổi thọ, sống lâu quây quần sum họp bên con cháu và gia đình. Khi tìm người chăm sóc người già có thể giúp cho người nhà đang làm việc ở công ty hay đi công tác có thể yên tâm, tập trung cao độ cho công việc vì đã có thể giao phó cho họ.

Có người thay người thân luôn bên cạnh túc trực quan sát, xử lý kịp thời những tình huống đột biến nguy hiểm mà dễ xảy ra đối với người gìa như đột quỵ, tụt huyết áp, chóng mặt, ngã…Theo dõi sát sao và báo cáo tình trạng và chiều hướng sức khỏe của người già cho người thân và gia đình để kịp thời có những biện pháp điều trị phù hợp.

Tìm người chăm sóc người già tại nhà là tìm người bạn để họ có thể trò chuyên, trút bầu tâm sự
Tìm người chăm sóc người già tại nhà là tìm người bạn để họ có thể trò chuyên, trút bầu tâm sự

Các công việc của người chăm sóc người già tại nhà

Mọi nhân viên đều được trung tâm giúp việc Hồng Đoan giới thiệu, tư vấn đều phải là người đạt tiêu chí và là có kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm bài bản, chuyên nghiệp đã qua đào tạo và kiểm tra gắt gao, kỹ càng để đảm bảo hoàn thành tốt tiến độ công việc. Với người già họ rất kỹ tính vì thế phải tìm người chăm sóc người già tại nhà đòi hỏi phải có kinh nghiệm và làm cho những người già có cảm thấy thoải mái như là chính người thân của mình chăm sóc.

 • Đi chợ mua thức ăn, lựa chọn thực phẩm theo chế độ ăn của gia đình
 • Sơ chế đồ ăn sạch sẽ, kỹ càng
 • Nấu ăn ngon, đủ dinh dưỡng theo chế độ ăn của người già cũng như phù hợp với khẩu vị của người được chăm sóc. Vì người lớn tuổi rất khó để chiều, họ không thể ăn được những món dai, cay nóng…
 • Phục vụ ăn uống nếu người già không tự ăn được sẽ có trách nhiệm giúp người già ăn uống đúng giờ, ngủ đúng giấc.
 • Luôn nhớ giờ uống thuốc cũng như từng loại thuốc để nhắc nhở người già uống thuốc đều đặn  đúng giờ đúng loại, theo đơn thuốc. Ghi chép, theo dõi, báo cáo ngay tình trạng/diễn biến bất thường cho gia đình, bác sĩ để có thể điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi và ăn uống.
 • Thực hiện chăm sóc vệ sinh như: tắm rửa, thay quần áo, đóng bỉm, giúp đi vệ sinh, thay quần áo, giặt giũ quần áo bẩn…
 • Đưa người già đi dạo ngoài trời thay đổi không khí mỗi ngày tối thiểu một tiếng sẽ làm cho các cụ cảm thấy khỏe hơn, rèn luyện sức khỏe, hướng dẫn vận động, tập thể dục.

  Người chăm sóc người già tại nhà có những công việc gì cần thực hiện?
  Người chăm sóc người già tại nhà có những công việc gì cần thực hiện?
 • Trò chuyện tâm sự với người già để lắng nghe, thấu hiểu nỗi lòng, tâm lý và trở nên thân thiết hơn với họ, giúp người già luôn cảm giác thoải mái vì được quan tâm.
 • Xử lý tình huống phát sinh có thể xảy đến với người già bằng kinh nghiệm và kiến thức đã được đào tạo
 • Chăm sóc tâm lý, trị liệu

Thường xuyên bầu bạn, nói chuyện, chăm sóc, tâm sự chia sẻ với người già, giúp họ vơi bớt đi những trống trải của tuổi già và tạo một tâm thế thoải mái…

Đọc sách, truyện, báo,… theo yêu cầu. Hoặc có thể thông qua các trò chơi tích cực như: đánh cờ, chơi ô chữ,…giúp người già nâng cao, cải thiện trí nhớ, duy trì sự minh mẫn, tạo niềm vui cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

 • Kiểm tra huyết áp, mạch, nhiệt độ, nhịp thở và các dấu hiệu sinh tồn nhằm dự phòng những biến chứng khó lường có thể xảy ra. Tiêm, thử đường huyết, tiến hành sơ cứu khi huyết áp thay đổi
 • Chăm sóc thể chất:

Lăn trở, thay đổi tư thế, mát xa, xoa bóp những vùng cơ thể giảm đau mỏi, thực hiện liệu trình mát xa thông kinh lạc giúp lưu thông khí huyết toàn cơ thể, giảm đau mỏi, nâng cao khả năng tuần hoàn máu

 • Thay băng, rửa vết thương.

Những tiêu chí của nhân viên chăm sóc người già tại nhà

Nhu cầu tìm người chăm sóc người già tại nhà ngày càng trở nên cấp thiết và quan trọng trong xã hội phát triển, cuộc sống ngày càng bận rộn ngày nay. Nhận thức được điều này, Trung tâm giúp việc Hồng Doan giúp chủ nhà tìm người chăm sóc người già có thể làm việc nhà, chăm sóc, trông nom người già tại nhà…

Có lý lịch rõ ràng

Khi tìm người giúp việc đặc biệt là tìm người chăm sóc người già tại nhà sẽ có những quy định, yêu cầu xuất trình giấy tờ rõ ràng để khách hàng yên tâm.

Sơ yếu lý lịch nhân thân rõ ràng đầy đủ, các giấy tờ tùy thân khác phải có chứng nhận con dấu xác nhận của chính quyền địa phương. Đảm bảo có giấy xác nhận kiểm tra sức khỏe của các bệnh viện cấp quận, huyện trở lên và đảm bảo không mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Tìm người chăm sóc người già tại nhà phải có hồ sơ, lý lịch rõ ràng
Tìm người chăm sóc người già tại nhà phải có hồ sơ, lý lịch rõ ràng

Có kinh nghiệm chăm sóc người cao tuổi

Kỹ năng, kinh nghiệm với người chăm sóc người già tại nhà cũng được ưu tiên hàng đầu. Nhân viên phải được đào tạo chuẩn mực và kiểm tra test thường xuyên những kỹ năng cơ bản của người chăm sóc người già tại nhà:

 • Kỹ năng dọn dẹp trong gia đình: vệ sinh phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, nhà vệ sinh,…
 • Kỹ năng làm việc nhà: giặt quần áo, phơi đồ; là, gấp quần áo…
 • Kỹ năng nấu ăn: lên thực đơn cơ bản trong bữa ăn gia đình hợp khẩu vị,…
 • Kỹ năng sử dụng những trang thiết bị như: máy giặt, máy hút bụi, bếp ga, nồi cơm điện..
 • Kỹ năng giao tiếp với khách khi đến nhà giúp chủ nhà cảm thấy vui vẻ khi mời bạn bè, người thân,… tới nhà.
 • Kỹ năng xử lý những trường hợp khẩn cấp, bất khả kháng về: cháy nổ, sơ cứu,… để đảm bảo an toàn cho gia đình.

  Tìm giúp việc chăm sóc người già tại nhà phải có kinh nghiệm chăm sóc lâu năm, chuyên nghiệp
  Tìm giúp việc chăm sóc người già tại nhà phải có kinh nghiệm chăm sóc lâu năm, chuyên nghiệp

Kinh nghiệm tìm người chăm sóc người già tại nhà

Tìm người chăm sóc người già tại nhà vô cùng quan trọng với mỗi gia đình. Người chăm sóc vừa phải có sự tôn trọng đối với người cao tuổi, vừa phải đảm bảo thời gian, thấu hiểu tâm lý người cao tuổi mới có thể  hoàn thành tốt công việc chăm sóc, phụng dưỡng.

 • Thực hiện phỏng vấn sâu mỗi ứng viên: Việc tìm kiếm, sàng lọc các ứng viên trên điện thoại phải luôn được thực hiện thông qua hình thức phỏng vấn trực tiếp.
 • Trình bày rõ ràng, cụ thể, chi tiết về mọi yêu cầu, nhiệm vụ, kỹ năng và lịch trình liên quan và hãy chắc chắn người thân đang xem xét, cân nhắc cảm thấy thoải mái với tất cả điều này.
 • Thảo luận về lịch trình thanh toán: Không trả trước cho các dịch vụ.
 • Yêu cầu một số tài liệu tham khảo công việc và cá nhân và kiểm tra kỹ càng, cẩn thận. Xác minh mọi thông tin được cung cấp và hỏi tất cả các tài liệu tham khảo về mức độ đáng tin cậy, đúng giờ và khả năng xử lý tình huống.
 • Thực hiện kiểm tra lý lịch: Nếu tìm người chăm sóc người già tạo nhà đến làm việc thông qua một đại lý, những điều này thường được cung cấp, nhưng bạn sẽ muốn kiểm tra chính xác những gì được cung cấp có đúng với thực tế hay không.
 • Nếu đang làm việc với một cơ quan, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu những gì được bảo hiểm. Có các khoản phí bổ sung áp dụng cho các dịch vụ hoặc tiện ích bổ sung cụ thể hay các điều kiện, thủ tục chấm dứt hoặc yêu cầu đổi một người chăm sóc khác nếu cảm thấy không phù hợp.
 • Đừng ngại tiếp tục tìm kiếm nếu thấy không phù hợp. 

Điều quan trọng là quý khách phải cảm thấy thoải mái với trung tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc người già tại nhà đang cung cấp các dịch vụ trong sự riêng tư của chính ngôi nhà của bạn. Nếu không, có thể trao đổi với trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc để có thể giải quyết vấn đề nếu có chuyện gì xảy ra.

Tìm người chăm người gia tại nhà có những kinh nghiệm gì để tuyển được người phù hợp
Tìm người chăm người gia tại nhà có những kinh nghiệm gì để tuyển được người phù hợp

Trung tâm giúp việc Hồng Doan sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc dọn dẹp nhà, nấu nướng, chăm sóc

>> Xem thêm:

Giúp việc Hồng Doan giúp tìm người chăm sóc người già tại nhà uy tín, tốt hàng đầu Việt Nam đảm bảo đáp ứng thoả mãn đầy đủ những yêu cầu của khách hàng đem lại những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, có phẩm chất đạo đức tốt, mong muốn làm việc ổn định, lâu dài.

 • Được đào tạo kỹ càng và kiểm tra thử việc các kỹ năng chăm sóc người già và tinh thần trách nhiệm với công việc. 
 • Sau 3 ngày thử việc, chủ nhà có thể yêu cầu đổi người nếu cảm thấy không hài lòng về mọi thứ.
 • Trong 1 tháng chủ nhà có quyền được thay đổi người chăm sóc người già tại nhà tối đa 3 lần mà không mất thêm bất cứ chi phí nào.
 • Trung tâm đưa đón người đi làm đến tận nơi mà bạn không cần phải mất thời gian lo lắng.
 • Hoàn trả lại các chi phí nếu chủ nhà cảm thấy không hài lòng và phù hợp.
 • Thu nhập chi trả cho người chăm sóc người già tại nhà sẽ do chủ nhà và người lao động tự thống nhất và thoả thuận với nhau. 

Để đảm bảo hợp đồng được thực hiện đầy đủ, trung tâm thường xuyên trao đổi, lắng nghe những ý kiến của khách hàng cũng như của người giúp việc khi có vấn đề phát sinh, hay những nguyện vọng trong quá trình làm việc.

Tìm người chăm sóc người già tại nhà cần có những lưu ý gì?
Tìm người chăm sóc người già tại nhà cần có những lưu ý gì?

Đến với Trung tâm Giúp việc Hồng Doan, quý khách sẽ thực sự an tâm và hài lòng, mong muốn hỗ trợ giúp quý khách trong việc tìm người chăm sóc người già tại nhà để quý khách có nhiều thời gian rảnh nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả với khối công việc chồng chất tại cơ quan.

Nhịp sống xã hội ngày càng hối hả cuốn con người vào guồng quay của lao động, công việc khiến họ không có nhiều thời gian chăm sóc người thân, gia đình đặc biệt là người già.

Nếu khách hàng có nhu cầu tìm người chăm sóc người già tại nhà xin vui lòng liên hệ với Trung tâm Giúp việc Hồng Doan để được tư vấn, hỗ trợ và biết thêm thông tin chi tiết nhanh nhất có thể nhé về giá dịch vụ. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng bởi dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo với mức phí hợp lý! Chúc bạn sẽ tìm người chăm sóc người già tại nhà phù hợp nhất.

Địa chỉ: P101, Số 18, Đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT liên hệ : 091 457 6633 * 0384.12.8833

Email: giupviechongdoan@gmail.com

Web: giupviechongdoan.com

Share This Post